Những Cấm Kỵ Phòng Bếp Tuyệt Đối Mà Bạn Phải Nên Tránh

Bếp là một trong những không gian trọng thể hiện sự thịnh vượng và hạnh phúc. Nhưng không phải gia đình nào cũng nắm rõ các phong thủy đặt phòng bếp. Phòng bếp, nhà bếp hiện này không chỉ là không gian để mọi người trong gia đình sử dụng để tạo nên những bữa ăn mà chúng được xem là nơi giữ lửa của mỗi nhà, thể hiện sự sung túc, sinh lực của gia đình. Vì vậy cần nắm kỹ các cấm kỵ phòng bếp để giúp loại bỏ những điều không may và mang lại nhiều điều tốt lành trong gia đạo nhé.

1. Kiêng kỵ cửa xong bếp

Bếp ga nằm ở chỗ thẳng cửa vào, có thể làm cho hoả khí trong nhà xông thẳng vào phòng bếp, làm đảo loạn sự cân bằng âm dương khí trường trong nhà.

Phương pháp hoá giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí bếp ga. Nếu tạm thời không thể thay đổi vị trí bếp ga được thì trên cửa phòng bếp có thể treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm một tấm rèm vải để giảm bớt ảnh hưởng của sát khí đối với khí trường trong nhà.

>>> Xem Ngay:  Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa để vận may luôn đến?

2. Kiêng kỵ bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc đối nhau

Bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc cách nhau không đến 60cm, hoặc bếp ga và bồn nước chính đối nhau, về phong thuỷ mà nói, thuỷ hoả tương khắc, bất cát.

Phương pháp hoá giải là điều chỉnh vị trí của bồn nước và bếp ga để chúng không đối nhau hoặc điều chỉnh chúng xa nhau chút nữa.

3. Kiêng kỵ tủ lạnh đối diện bếp ga

Tủ lạnh chính đối với bếp ga, về bố cục cũng là khắc thuỷ hoả bởi vì tủ lạnh cũng thuộc thuỷ.

Bạn hãy rời vị trí tủ lạnh sang chỗ khác không để cho cửa tủ lạnh chính đối với bếp ga, cách càng xa càng tốt.

4. Kiêng kỵ cửa xông tủ lạnh

Tủ lạnh xông cửa cũng không tốt bởi vì tính lưu động của không khí gần cửa thường rất mạnh, khi đóng mở tủ lạnh sẽ làm rối loạn khí trường, cũng làm cho tủ lạnh tốn điện hơn, ngoài ra còn bất lợi cho việc người ra vào và vấn đề cất lấy thức ăn.

Đề nghị chuyển vị trí tủ lạnh hoặc ở ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm tấm rèm vải dài để hoá giải.

5. Kiêng kỵ phòng bếp và phòng ngủ cạnh nhau

Phòng ngủ nếu ở cạnh phòng bếp, khí trường của phòng ngủ sẽ bị nóng làm cho người trong nhà dễ bị bực bội, cáu giận, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ.

>>> Xem Ngay:  4 Điều Cấm Kỵ Trong Trang Trí Phòng Khách Gia Chủ Nên Biết

Phía bên dưới chân giường có thể trải một tấm thảm màu vàng. Chúng ta đều biết màu vàng thuộc Thổ, hoả sinh thổ, thổ có thể tiết hoả, như vậy tiết ra khí hoả sát để hoá giải. Đương nhiên nếu phía dưới tấm vải có thể đặt 36 đồng tiền cổ hiệu quả sẽ càng tốt.

Nhà ở nếu phạm phải các loại sát khí sau thì có thể dùng gương lồi Bát quái để hoá giải: 1. Hoá giải lộ xông: khi minh đường có đường cái hoặc đường nước xông thẳng vào; 2. Hoá giải sát khí cột điện: Nếu nhà ở chính đối với cột điện thì trên cửa có thể treo gương lồi Bát quái để hoá giải sát khí; 3. Hoá giải phản cung sát: khi minh đường nhìn thấy nước chảy hoặc đường cái quay ngược lại có thể sử dụng gương lồi Bát quái để hoá giải; 4. Hoá giải sát khí đầu hiên nhà; 5. Hoá giải các loại sát khí khác như sát khí tường vách cắt, sát khí góc phòng…

Tránh những điều cấm kỵ phòng bếp như trên cho không gian gia đình bạn chắc chắn sẽ có những bữa cơm ấm cúng bên nhau. Qua đó củng cố tình cảm và vượng khí cho gia đình bạn. Chúc gia đình hạnh phúc và có những bữa cơm đầm ấm bên nhau.

Viết một bình luận