Gia Chủ Cần Nắm Rõ Những Chú Ý Huyền Quan – Cửa Chính Của Gia Đình

Cửa chính (Huyền Quan) được các nhà phong thủy Trung Hoa xem như cái miệng của con người, nơi nạp và thải khí, nạp và thải năng lượng. Nó rất
quan trọng. Chính vì lẽ đó mà cửa chính không nên bị các vật cản trở hay xâm hại (theo quan niệm phong thủy) trước bên ngoài, chủ yếu từ đối diện mặt tiền.

1. Trước cửa nhà có cây to dáng như một cái nạng cao su

Ở cách trước cửa nhà có cây to dáng như một cái nạng cao su (có 2 cành to chẽ) song ta lại không được phép đốn bỏ cây đó, cành cây đó, ta cũng nên chuyển hướng cửa chính sang điểm khác.

2. Trước cửa nhà là một cái ao, hồ, đầm

Ở cách trước cửa nhà là một cái ao, hồ, đầm v.v… mà các thứ đó có một góc nhọn đâm thẳng vào cửa chính (Huyền Quan) cũng cần tránh lệch đi hoặc chuyển sang phương vị khác để tránh điều bất lợi.

 

3. Cửa chính là “miệng” của nhà, còn cổng là “miệng” của cả thửa đất.

Ngoài cửa chính thì cổng chính cũng rất quan trọng, cửa chính là “miệng”
của nhà, còn cổng là “miệng” của cả thửa đất. Vì vậy nó cũng có ý nghĩa và có những điều cần tránh như đối với cửa chính (Huyền Quan).

>>> Xem Ngay:  Nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp hướng nào để gặp nhiều may mắn?

Tất nhiên trong thực tế (phần lớn nhà sát đường phố) nhiều nhà ở chỉ có cửa chính. Nó vừa là cửa chính vừa là cổng nhà. Những thửa đất cho phép ta có cả cửa chính và cổng nên ta cần tìm một hướng cho cổng ở góc khác hay lệch khỏi cửa chính và cũng ở một phương vị tốt khác nữa.

Lúc này cổng đóng vai trò chủ đạo và nó cần phải tránh các ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài. Nó đã thay cho cửa chính.

Không chỉ người châu Á mà cả người châu Âu, châu Mỹ v.v… cũng rất chú ý đến xây dựng cổng. Các kiến trúc cầu kỳ và tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về cửa hay cổng của các khu hay cung điện, nhà thờ v.v…

Người Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Pháp, Italy, Ai Cập v.v… cũng đều tôn trọng phép “kiêng kỵ”. Theo quan niệm của mỗi dân tộc, khi bố trí cửa hay cổng với những quy tắc kiến trúc và mỹ thuật.

Như vậy, “phép phong thủy” đã được con người áp dụng ngay ở góc độ này (hướng khí). Nó đều mang tính khoa học và là kinh nghiệm sống đã được tích lũy, đã rút ra quy tắc từ hàng ngàn năm trước.

4. Cách đặt cửa chính

Ta cũng không nên áp đặt đúng chính phương của một hướng chính nào. Đó là phương chính Bắc, chính Nam, chính Đông hay chính Tây.

>>> Xem Ngay:  Những Điều Quan Trọng Về Các Cung Ứng Với Các Lĩnh Vực Mà Bạn Nên Biết

Khi ta chọn một trong 4 “hướng khí” này, ta nên chỉnh lệch đi 1° đến 5° là tốt nhất.

Trên đây là một số điều chú ý về huyền quan – cửa chính mà bạn có thể tham khảo để tránh những rủi ro cho gia đình bạn.

Viết một bình luận