GÓC PHONG THUỶ

“Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?” – Câu chuyện muôn thuở đã có lời giải đáp

Khi chuyển nhà đến một nơi ở khác, không ít người thắc mắc với việc chuyển những vật dụng hay món đồ mang tính phong thủy của mình. “Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?” hay “Chuyển nhà có nên mang theo bát hương, cần cúng gì không?” là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đến nhà mới của mình. Liệu việc chuyển những đồ vật mang phong thủy có ảnh hưởng gì đến tài lộc, may mắn của mình hay không?. Hiểu được điều đó, Tintuckientruc sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc và giúp bạn hiểu thêm về phong thủy khi chuyển nhà, tránh mất “tài lộc” của gia đình mình.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa và ý nghĩa tâm linh

Để giải đáp được thắc mắc: “Chuyển nhà có chuyển bàn thờ Thần Tài không?” thì chúng ta nên biết và hiểu về ý nghĩa tâm linh của bàn thờ. Mọi người dân Việt Nam đa số đã quen với hình ảnh chiêc tủ thờ nhỏ với hình ảnh 2 ông: Thần Tài và Ông Địa được đặt ở sát đất, thường thì ở gần cửa ra vào, đặc biệt đối với các cửa hàng kinh doanh hay những gia đình có mặt tiền. Đó chính là bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Thần Tài thường hay đặt ở vị trí hướng cửa ra vào. Điều đó sẽ giống như việc nghênh đón tài lộc vào nhà, Thần Tài sẽ phù hộ cho việc làm ăn kinh doanh, gia chủ sẻ phát đạt, sung túc. Trên bàn thờ thường đặt bộ chén dát vàng, dĩa hoa quả, hũ muối, hũ gạo và nước. Ngoài ra, có thể có tượng Ông Cóc ngậm tiền với ý nghĩa tài lộc không bị trôi ra hết khi hết một ngày. 

“Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?”
“Có nên dùng bàn thờ thần tài cũ không?”

Theo các chuyên gia phong thủy, thì câu hỏi “chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?” này tùy vào vùng miền, quan niện tâm linh của từng người mà mỗi gia đình. Việc dùng bàn thờ Thần Tài cũ cũng như vậy. Thường thì có thể áp dụng 2 cách dưới đây:

 1.  Khi họ chuyển nhà, bàn thờ Thần tài – Ông Địa có thể tiến hành hóa (thiêu) hoặc thả trôi sông cùng với những món đồ bày tiện trên bàn thờ như: bát hương, chén cốc thờ, đèn thờ và dĩa hoa quả thờ. Đồng thời, sắm sửa cho mình bộ Bàn thờ Thần Tài mới cùng với các đồ vật mới khi chuyển qua nhà mới. 
 2. Gia chủ có thể chuyển bàn thờ Thần Tài cũ đến cùng với nhà mới. Theo quan niệm thì khi chuyển qua, gia chủ cũng có được tài lộc, may mắn như nhà cũ. Những đồ thờ cúng trên bàn thờ cũ, gia chủ có thể chuyển qua cùng với bàn thờ hoặc không nhất thiết phải mang theo những món đồ bày tiện đó qua cùng nhà mới.
  chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?>>> Xem thêm Ngày tốt chuyển nhà Tháng 5 tại đây

Lưu ý khi chuyển vào nhà mới và bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, mang 

Những lời giải thích trên, hy vọng đã giúp cho các bạn giải đáp phần nào thắc mắc về câu hỏi: “Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?”. Và khi chuyển nhà mới, gia chủ và các thành viên trong gia đình cần lưu ý một số vấn đề sau để có thể mang tài lộc vào nhà, cũng như tránh điều xui xẻo,thiếu may mắn không đáng có. 

 • Không cãi vã, tranh luôn gây gắt,.. khi vào nhà mới. Vì chuyển nhà sẽ cũng giống như việc bắt đầu một cuộc sống mới. Vi vậy việc cãi vã, gây gổ,.. thì cũng giống như bão tố ập vào, khiến mọi việc không suôn sẻ, ít thuận lợi.
 • Không nên nói những lời không may mắn hay tiêu cực khi chuyển về nhà mới. Thay vào đó, bạn nên nói những điều hay, những điều tốt đẹp để có một năng lượng tốt đẹp tỏa ra cho ngôi nhà của mình.
  Không cải vã hoặc nói những điều không hay khi chuyển nhà mới
 • Không chuyển nhà vào ban đêm, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà, cũng như của gia đình bạn. Thời điểm tốt nhất để chuyển nhà đó là buổi sáng hoặc phải hoàn thành trước 3h chiều.
 • Không dùng chổi cũ để quét nhà mới. Vì theo quan niệm phong thủy, việc dùng chổi cũ để quét nhà mới sẽ có thể gặp những điều không may mắn của quảng thời gian sống tại nhà cũ của mình. Tốt nhất, bạn mua cho mình chiếc chổi mới. 
  >>>> Xem thêm Nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp hướng nào để gặp nhiều may mắn? tại đây

Khi chuyển bàn thờ Thần Tài – Ông Địa vào nhà mới, bạn cũng nên quan tâm đến hướng của ngôi nhà cho việc đặt vị trí của bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thủy. Bàn thờ cần được đặt vị trí sao cho nằm ở chỗ bao quát nhất của ngôi nhà, không nên để ở góc khuất hoặc sâu trong nhà. Theo phong thủy, như vậy Thần Tài sẽ kiểm soát được những người ra vào nhà, tránh mất tiền, lộc hay vận may của gai chủ chảy ra ngoài. 
Ngoài ra, việc vận chuyển bàn thờ Thần Tài từ nhà cũ đến nhà mới cần cẩn thận, tránh những va đập mạnh hoặc trầy xướt. Hãy chọn cho mình xe vận chuyển nhà uy tín và chuyên nghiệp. Dịch vụ vận chuyển nhà Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp như Taxi Tải Nhân Hòa có thể là một lựa chọn đầy chất lượng cho bạn.
Như vậy, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, hy vọng các bạn đã có thể hiểu và giải đáp câu hỏi “chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?” cho mình rồi để có được vận may, tài lộc khi chuyển sang nhà mới. 

Bình Luận

Bình Luận

About the author

tapchikientrucdep