Ấn tượng với phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất – Đặc điểm khiến ngôi nhà đẹp càng đẹp hơn

Nói đến phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất, ta thường liên tưởng đến những thiết kế mang phong các của Trung Hoa, Nhật Bản. Những thiết kế này luôn mang lại một sút hút riêng, mang một vẻ đẹp huyền bí khó cưỡng. Điều gì khiến phong cách này trở nên là xu hướng được nhiều người hướng đến, thức chất phong cách đó là gì? Mời bạn đọc cùng khám phá với minh nhé.

Phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất

Thiết kế theo phong cách Á Đông được lấy cảm hứng từ sự giao thoa của các nền văn hóa ở các nước Á Đông trong suốt ngàn năm lịch sử. Kiến trúc Á Đông kế thừa được vẻ đẹp truyền thống và kết hợp giữa những tinh hoa hiện đại. Đặc biệt là nội thất, sử dụng chất liệu bằng gỗ vào không gian sống với hòa với văn hóa truyền thống tạo cảm giác gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

Nghệ thuật thiết kế của phong cách Á Đông rất rõ ràng và tinh tế. Sự cân đối giữa các vật dụng nội thất và sự hoài hòa trong màu sắc khiến phong cách này trở nên ấn tượng. Phần lớn, phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất thường chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Người Nhật thường thường trang trí cửa với màu sắc trung tính, không gian sử dụng luôn được tối giản. Còn người Trung Hoa lại ưa những màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ, mang  ý nghĩa may mắn.

>>> Xem Ngay:  Tuyệt chiêu khiến bạn sẽ không còn ám ảnh với 7 cách dọn nhà thông minh nhất hiện nay

Đặc điểm nữa của phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất chính là những đường nét trạm trỗ tin tế của mình. Những góc cạnh trong nội thất không có cảm giác khô khan, mà nhìn vào cảm thấy đường nét có gì đó mền mại, phóng khoáng.

Điểm quan trọng của phong cách Á Đông đó chính là yếu tố về phong thủy. Sư căn bằng năng lượng của nội thất với không gian căn phòng luôn được chú trọng một cách tỷ mỹ và cẩn thận.

Theo phong thủy, sắp xếp các nội thất sao cho đảm bảo sự đối lưu luân chuyển không khí trong nhà, điều này sẽ giúp căn phòng sẽ có được không khí trong lành và đem đến vận khí tốt. Và kiên kỵ những vật dụng, đồ dùng sắc nhọn như gương, dao,.. hay những sừng hay bộ phận của con vật đã chết để trưng bày trong nhà.

Những món vật dụng đơn giản và tối giãn như tre, nữa, hay những bức tranh phong thủy được đặt trong nhà, vừa mang tính giản dị, thỏa mái vừa mang ý nghĩa sự thăng tiến cũng đang được ưa chuộng trong phong cách Á Đông.

Sử dụng phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất khiến ngôi nhà trở nên vừa cổ điển, vừa hiện đại với nội thất sang trọng không chỉ trở nên xu hướng hiện nay mà đây còn là phong cách được nhiều người theo đuổi.

Viết một bình luận