Sốc: Vượt Qua Phỏng Vấn Xin Việc Làm Một Cách Nhanh Chóng Nhờ Phong Thủy

Các cuộc phỏng vấn xin việc làm thường khiến ta mệt mỏi. Ngoài năng lực nghề nghiệp ra, còn nhiều yếu tố khác chi phối kết quả cuối cùng của buổi sát hạch này. Ta không thể làm gì để điều chỉnh sự tương hợp của ta với từng cá nhân trong ban giám khảo, nhưng ta có thể sử dụng một vài kỹ thuật của Phong Thủy được liệt kê dưới đây để hỗ trợ.

1. Quần áo trong phỏng vấn xin việc làm theo Phong thủy

1.1. Kết quả nghiên cứu về cách ăn mặc trong phỏng vấn xin việc làm

Qua việc nghiên cứu một buổi phỏng vấn để chọn một trong ba ứng viên phụ nữ:

  • Người thứ nhất chọn trang phục văn phòng;
  • Người thứ hai cũng mặc trang phục văn phòng, nhưng có điểm thêm một chiếc khăn quàng cổ hoặc một vật trang sức nhỏ
  • Người thứ ba mặc một chiếc áo đầm hoa

Người ta thấy rằng các giám khảo đều có xu hướng chọn người thứ hai, với trang phục văn phòng (tính dương), có điểm xuyết thêm một chút trang sức (tính âm), thể hiện tính cách chuyên nghiệp, nhưng không nhằm mục đích thi thố với cánh đàn ông.

>>> Xem Ngay:  Nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp hướng nào để gặp nhiều may mắn?

Tất nhiên không phải lúc nào cũng cần phải mặc trang phục chỉnh tề như vậy. Trong một số công việc, bộ trang phục văn phòng có thể không thích hợp chút nào.

1.2. Ứng dụng Phong thủy vào quần áo trong phỏng vấn xin việc làm

Phong Thủy có thể giúp ta lựa chọn gam màu hạp với bản thân ta và công việc ta đang nhắm tới để chúng ta dùng trong các món trang sức hay trang phục.

Điều này không chỉ liên quan tới nữ giới; nam giới có thể sử dụng những màu sắc thích hợp cho cà vạt, hoa văn áo sơ mi và vớ.

Phụ nữ làm việc ở những ngành nghề mà đàn ông chiếm đa số có thể sẽ thấy tự tin hơn khi chọn trang phục có màu dương tính – đỏ, đỏ tía và cam.

Nếu nam giới muốn xin vào làm việc ở nơi mà nữ giới thường chiếm đa số thì những gam màu có tính âm, màu lam và màu lục, sẽ thích hợp hơn.

Mỗi Hành trong Ngũ Hành gắn với một số ngành nghề nhất định. Có thể sẽ có lợi hơn khi bạn thể hiện năng lượng của ngành nghề vào trang phục hoặc thậm chí vào hồ sơ hoặc cây bút bạn mang theo đến nơi phỏng vấn.

2. Phương hướng trong phỏng vấn xin việc làm theo Phong Thủy 

Đôi khi chúng ta có được cơ hội tự chọn lựa chỗ ngồi cho mình.

>>> Xem Ngay:  Gia Chủ Cần Nắm Rõ Những Chú Ý Huyền Quan – Cửa Chính Của Gia Đình

Ngày nay, quy trình tuyển chọn nhân viên của nhiều công ty/tổ chức lớn đòi hỏi các ứng viên phải hòa nhập và dùng bữa trưa với nhân vật điều hành trước khi bước vào cuộc phỏng vấn chính thức.

Nếu ta mang theo một chiếc la bàn nhỏ và biết trước phương vị của trụ sở công ty, ta có thể chọn được hướng ngồi thích hợp nhất đối với ta.

Nếu phải thuyết trình trước mọi người, ta nên lưu ý để chọn cho mình một hướng nhìn có lợi nhất.

Ngay cả khi phỏng vấn chính thức, bạn có thể xê dịch chiếc ghế đôi chút để có được hướng tốt.

Tuy nhiên, tất cả những nội dung nêu trên chỉ là một phần nhỏ để giúp bạn trong phỏng vấn xin việc làm. Những nhân tố không kém phần quan trọng khác là tính đúng giờ, đúng hẹn, cái duyên ăn nói và sự giao tiếp qua ánh mắt.

Viết một bình luận