Tạm Biệt Tình Trạng Bừa Bộn Trong văn Phòng Một Lần Và Mãi Mãi Theo Phong Thủy Học

Tình trạng bừa bộn trong văn phòng xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Những thứ gây bừa bộn trong văn phòng không chỉ là những thứ ta vứt bừa bãi, mà còn là những loại giấy tờ ta lưu giữ, các loại tạp chí cũ và những ổ đĩa cứng chứa đầy dữ liệu rác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng trên.

1. Hệ thống lưu trữ hồ sơ và vật dụng 

Không thể chấp nhận hoặc biện minh gì cho tình trạng bừa bộn trong văn phòng.

Bạn có thể sắp xếp gọn gàng bằng các loại tủ đựng máy vi tính, máy in hoặc các loại hộc lưu trữ văn thư và những thứ này cũng không khó mua.

Trước khi dẹp chúng vào thùng hay tủ, bạn hãy đặt ra câu hỏi sau và tự trả lời để không phải loại bỏ những thứ vẫn còn cần thiết: “Ta có thật sự cần nó không?”

 

2. Tạp chí – Tình trạng bừa bộn trong văn phòng

Các loại tạp chí chuyên ngành thường hay được cất giữ, nhưng ít khi được đọc tới.

>>> Xem Ngay:  Nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp hướng nào để gặp nhiều may mắn?

Nhiều loại hiện nay đã có trên mạng và các tổ chức chuyên ngành cũng lưu trữ trong thư viện toàn bộ các ấn bản và bạn có thể truy cập khi cần tới. Khi tạp chí được đưa tới, ta có thể đọc lướt qua, đánh dấu những đề mục và số trang của bài báo cần tham khảo vào sổ và lưu giữ lại.

3. Bàn làm việc – Tình trạng bừa bộn trong văn phòng

Ngăn kéo bàn làm việc chứa một lượng đáng kể những thứ không cần thiết.

Nếu ta vứt bỏ đi những cây bút chì cũ, bút bi hết mực và xếp đặt một chỗ riêng cho kẹp giấy và những vật dụng khác thì chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và không phải tốn thời gian lục lọi, tìm kiếm vật gì.

Ở đây có một lời khuyên cho bạn, chỉ nên có một khay đựng hồ sơ cần giải quyết, bằng không, bạn sẽ có xu hướng chia hồ sơ thành hai loại: loại cần giải quyết ngay và loại có thể chờ và điều tất nhiên phải đến là bạn sẽ không bao giờ ngó ngàng đến loại thứ hai.

Bạn sẽ cảm thấy uể oải hoặc hết hứng thú nếu mỗi sáng đến nơi làm việc và nhìn thấy đống hồ sơ còn ứ đọng lại từ hôm trước.

Giải quyết hoàn tất thư tín trong ngày là một thói quen tốt cần rèn luyện. Nếu như mọi người đều giải quyết nhanh chóng các hóa đơn của mình thì thế giới của chúng ta sẽ trở nên bớt căng thẳng hơn.

>>> Xem Ngay:  Tử Vi 12 Con Giáp Ngày 7 Tháng 7 Năm 2019 (Phần 2)

4. Máy vi tính – Tình trạng bừa bộn trong văn phòng

Máy vi tính lưu giữ một khối lượng dữ liệu đáng nể và nếu như chúng ta có thói quen thường xuyên dọn sạch rác – tức những tập tin không còn sử dụng – trong ổ cứng và lưu trữ lại các tập tin đang làm việc thì ta sẽ luôn có thể nhanh chóng truy cập được những thông tin ta cần.

Những tài liệu trong máy tính đã được in ra không nên để trong văn phòng, mà chuyển qua cất giữ trong tủ hồ sơ để tránh tạo ra năng lượng trì trệ.

5. Sổ danh mục điện thoại – Tình trạng bừa bộn trong văn phòng

Một trong những vật hữu dụng nhất trong văn phòng là danh mục lưu trữ số điện thoại.

Với nó, bạn có thể nhanh chóng truy cập tới các thông tin cần thiết như địa chỉ và số điện thoại, đồng thời giúp tìm ra ngay các nhà cung cấp, ghi nhớ ngày sinh nhật và các loại thông tin khác.

Mặc dù, bạn có thể đưa những dữ liệu này vào máy tính hay sổ tay điện tử cá nhân nhưng thực chất các phương tiện này đều đòi hỏi nhiều thời gian truy cập hơn.

6. Sách – Tình trạng bừa bộn trong văn phòng

Nhiều người khó vất bỏ những quyển sách của mình. Nhưng, với tốc độ thay đổi của công nghệ hiện nay, thông tin cũng thay đổi nhanh chóng và các loại sách như danh bạ, sách tham khảo chưa được đọc tới cần được thanh lý như là sách cũ không cần thiết.

>>> Xem Ngay:  Ý Nghĩa Của Lá Bài Tarot The Tower

Tóm lại, có rất nhiều cách giúp bạn giảm thiểu tình trạng bừa bộn trong văn phòng. Hãy nhanh tay lưu lại những bí quyết này để sử dụng cho công ty của bạn.

Viết một bình luận